Tin tức

Bộ sưu tập của Ỷ Vân Hiên xuất hiện trên trang bìa của Tạp Chí Báo Ảnh Việt Nam

Ỷ Vân Hiên gửi lời cảm ơn đến Nhiếp ảnh gia Thanh Giang và Tạp chí Báo ảnh Việt Nam của Thông tấn xã Việt Nam đã đưa hình ảnh các trang phục phục dựng của Ỷ Vân Hiên trong bộ sưu tập “Cựu kiến Tân – Nơi tương lai kiến tạo từ quá khứ” đến với người độc giả.


Bộ sưu tập “Cựu kiến tân – Nơi tương lai kiến tạo từ quá khứ” trên Tạp Chí Báo ảnh Việt Nam

Bộ sưu tập “Cựu kiến tân – Nơi tương lai kiến tạo từ quá khứ” của Công ty Cổ phần Ỷ Vân Hiên được trình diễn tại Tuần lễ thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam 2019, thực hiện bởi NTK Nguyễn Đức Lộc, gồm bộ long bào đại triều phục của Hoàng đế, áo phượng bào của Hoàng hậu, các bộ triều phục mãng bào dành cho quan lại, những chiếc áo nhật bình của phụ nữ quý tộc, hậu phi hay các loại áo tấc, áo ngũ thân tay chẽn….

Trong quan niệm của người xưa, trang phục là thước đo thể hiện giá trị văn hóa, sự văn minh và phẩm chất cốt cách của dân tộc. Thấu hiểu được điều này, Ỷ Vân Hiên ngay từ những ngày đầu đã xác định phương châm hoạt động là “Cựu kiến tân – Nơi tương lai được kiến tạo từ quá khứ”, hiểu rõ quá khứ để nắm chắc hiện tại và xây dựng tương lại,để từ đó, đưa các giá trị xưa vào cuộc sống hiện đại, ứng dụng một cách khéo léo, tôn vinh các nét đẹp của dân tộc, nâng cao vị thế văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế. Và để thể hiện được toàn bộ ý nghĩa của bộ sưu tập này, Ỷ Vân Hiên đã chọn toàn các NSND và NSUT đã thành danh và được sự yêu mến của đông đảo công chúng chứ không phải là các người mẫu như: NSND Hoàng Cúc, Lan Hương, Thu Hà, Minh Hòa và các NSUT:Thùy Liên, Thu Hương, Đại Mý, Hoàng Tùng, Chiều Xuân….


Hình ảnh của Nghệ Sỹ Ưu Tú Chiều Xuân trong trang phục áo Bình Lĩnh

Với hy vọng có thể đưa hình ảnh của cổ phục nước nhà nói riêng, cũng như văn hóa Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế, Tạp chí được xuất bản với 4 ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Lào.


Tạp chí được xuất bản với 4 ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Lào.

Riêng ấn bản tiếng Anh sẽ có mặt tại tất cả các sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, Liên hợp quốc, các sứ quán nước ngoài tại Việt Nam và các cơ quan ngoại giao khác.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of